5 lý do có thể sẽ khai tử chỉ số Page Rank (PR google)!

Tháng 08 đã tới, thông tin về cập nhật PR hoàn toàn im ắng. Không thể loại trừ trường hợp PR là chỉ số sẽ được Google đưa vào khai tử trong năm nay.

Cập nhật page rank 2013!

5 lý do lớn mà Google có thể từ thời điểm này sẽ không Cập nhật Pagerank nữa:

(1) Đã hơn 6 tháng, google không cập nhật PR. Đây là điều bất thường so với chu kỳ 3 tháng cập nhật PR của Google.

(2) Từ khi PR ra đời, lượng Spam thông tin ngày càng nhiều hơn, nhiều thông tin trùng lặp không có ích cho người sử dụng. Quan điểm của Google là những gì không có ích cho người sử dụng cần loại bỏ.

(3) Có những tin đồn từ nhân viên Google thông báo hãy quên PR đi. Nguồn tin nội bộ cũng là một điều cần quan tâm, dẫu đấy có thể là thông tin không chính thống.

(4) Có những chỉ số quan trọng cần quan tâm hơn PR: lượng người truy cập, thời lượng truy cập trung bình,  tỷ lệ thoát.

(5) Mạng xã hội đang bùng nổ chưa từng thấy cộng với việc lượng người dùng Mobile ngày càng tăng lên, điều này dẫn tới cần một chỉ số bao quát hơn và quan tâm hơn đến 2 tiêu chí này. Có thể google sẽ định nghĩa lại PR hoặc thay vào đó một chỉ số mới phù hợp hơn, và chắc chắn chỉ số đó cần vòng quay nhanh hơn. Cuộc chiến Online một trong những điều quan trọng vẫn là tốc độ.

Nhưng cho dù lý do gì, chắc hẳn chúng ta không mong điều đó xảy ra. Hy vọng Pagerank sẽ sớm cập nhất với những cải biến tốt hơn.

 

Tháng 08/2013

www.dndvietnam.com

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>